may tinh bang, thu thuat may tinh bang, tin tuc cong nghe, meo hay cho may tinh bang, tiet kiem pin cho may tinh bang, thu thuat cong nghe, cach su dung may tinh bang, may tinh bang gia re, lam sao de tang tuoi tho may tinh bang
Giỏ hàng :
Aug 15 2015

15 thủ thuật vô cùng hữu ích cho máy tính bảng

2027 Lượt xem

1.Tăng tốc lướt web

Điểm nổi bật của Android là có thể xử lý nội dung web dựa trên Flash. Nhưng các website với rất nhiều các banner quảng cáo khiến cho tốc độ hiển thị bị chậm lại. Vì vậy, để loại bỏ các quảng cáo trên nội dung web, người dùng có thể thực hiện bằng cách vào Browser > Settings > Advanced và thay đổi “’Enable plug-ins” thành “On demand”. Các ứng dụng Flash sẽ xuất hiện như một mũi tên và người dùng phải kích vào để bật chúng lên khi muốn xem.

2. Mẹo gõ nhanh trên máy tính bảng

– Chọn hướng màn hình phù hợp với thói quen gõ bàn phím: Nếu bạn thạo gõ 10 , hãy đặt ngang màn hình để bàn phím được trải rộng và gõ phím dễ dàng hơn. Còn nếu bạn chỉ quen sử dụng các ngón tay cái để nhập văn bản, bạn nên chọn hướng để dọc màn hình.

– Chia bàn phím thành hai: Đối với những người quen sử dụng hai ngón tay cái để gõ văn bản khi cầm máy tính bảng thì phương pháp này rất hiệu quả. Để thực hiện tách bàn phím ảo, người dùng đặt hai ngón tay vào mỗi bên bàn phím ảo trên màn hình và kéo ra hai bên. Bàn phím sẽ tự tách thành hai và có một khoảng trống ở giữa.

Ngoài ra, bạn nên đặt máy tính bảng lên bề mặt phẳng hoặc có đế chống, và sử dụng chế độ chỉnh sửa tự động để giúp lựa chọn từ gợi ý nhanh, tăng tốc cho việc gõ văn bản. Bạn cũng có thể chọn việc sử dụng bàn phím ngoài  để việc gõ phím dễ dàng .

3. Đồng bộ bookmarks với máy tính để bàn

Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome, một trong những ưu điểm lớn của hệ điều hành Honeycomb là chúng không cần một ứng dụng giống như Xmarks để đồng bộ các bookmark. Tất cả điều này được thực hiện thông qua công cụ đồng bộ của Google, chúng ẩn trong Preferences > Personal Stuff của phiên bản Chrome dành cho máy tính để bàn và Settings > General trong trình duyệt của chính Honeycomb.

4. Tắt các tính năng không sử dụng.

Nên vô hiệu hóa Bluetooth, Wi-Fi và GPS khi không sử dụng và chỉ kích hoạt khi cần thiết. Một số dòng máy tính bảng cung cấp widget để nhanh chóng kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các tính năng trên. Nên tắt dịch vụ 3G khi sử dụng Wi-Fi, hoặc chuyển sang chế độ Airplane mode khi xem phim hay thao tác văn bản, chụp ảnh và chỉnh sửa…

Chọn chế độ Airplane khi không sử dụng 3G hay Wi-Fi.

Để tắt GPS ở Android, bạn truy cập vào menu Settings > Location and security và bỏ dấu chọn ở dòng Use GPS Satellites.

Còn đối với iOS thì người dùng vào Settings > Location Services để điều chỉnh cài đặt hoặc tắt các ứng dụng cần vị trí.

5. Mã hóa dữ liệu

Một trong những tính năng then chốt của hệ điều hành Honeycomb dành cho người dùng doanh nghiệp là khả năng mã hóa dữ liệu. Khi đó, nếu bị một người nào đó truy cập vào máy tính thì họ cũng không thể lấy dữ liệu khỏi ổ cứng của bạn. Để thực hiện điều này, người dùng cần thiết lập mật khẩu khóa màn hình, sau đó vào Settings > Location and Security và chọn dữ liệu cần mã hóa.

6 Kéo dài thời lượng sử dụng pin

Vào Settings > Wireless & Networks > Wireless Settings > WiFi Sleep Policy và đổi thành “When screen turns off”. Khi đó, máy tính bảng sẽ tự động ngắt kết nối ăng ten Wi-Fi trong khi máy tính ở chế độ chờ (standby). Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không nhận được thông báo có email mới trong khi máy tính ở chế độ standby, nhưng lại giúp nguồn pin sử dụng được lâu hơn.

7. Thêm các thư mục trên màn hình desktop

Tại sao Google lại vô hiệu hóa khả năng tạo các thư mục trên màn hình đối với các ứng dụng trong hệ điều hành Honeycomb. Vì họ nghĩ rằng, 5 màn hình chính đã đủ chật nhưng điều đó vẫn có thể thực hiện được. Chỉ cần tải Smart Shortcuts từ kho ứng dụng, người dùng có thể sắp xếp không gian làm việc trên màn hình chính theo cách riêng của mình.

8. Sử dụng điện thoại như một modem

Người dùng có thể kết nối máy tính bảng Honeycomb với Internet thông qua một chiếc điện thoại 3G bằng cách vào Settings > Wireless & Networks > Bluetooth và bật Bluetooth lên, kết nối chúng với điện thoại. Bây giờ kích vào biểu tượng chiếc cờ lê (spanner) nằm cạnh tên điện thoại và người dùng sẽ tìm thấy một lựa chọn cho kết nối Internet.

9. Giảm bớt hoặc xóa bớt ứng dụng không cần thiết

Người dùng có thể kiểm tra mức độ sử dụng pin trong Android bằng cách vào Settings > About Phone > Battery use sẽ thấy các thành phần đang ngốn pin của máy. Số % sử dụng pin càng cao nghĩa là thành phần đó ngốn pin càng nhiều. Với iOS người dùng phải cài đặt thêm ứng dụng hoặc jailbreak thiết bị mới có thể theo dõi được.

 

Battery use trên Android.

Giảm bớt hoặc loại bỏ các ứng xuyên tự động cập nhật hay đồng bộ sẽ tăng thời lượng sử dụng pin lên khá nhiều. Ví dụ ứng dụng Siri có thể gây tốn pin trên iOS bởi lỗi cảm biến, nên người dùng hãy vào Settings > General > Siri và chuyển sang chế độ Off nếu không sử dụng thường xuyên. Các ứng dụng Email, Facebook, Twitter… đều cho người dùng điều chỉnh khoảng thời gian chương trình tự động kết nối và tải dữ liệu về, nên việc thiết lập cho phù hợp với nhu cầu sử dụng là cần thiết.

Với Android, bạn hãy vào Settings (hoặc Configurations của từng chương trình) > Refresh interval và tăng mức thời gian trong đó lên để giảm bớt số lần chương trình tự động tải dữ liệu về.

Để quản lý mail trên iOS, bạn truy cập vào phần cài đặt để tắt chức năng đẩy tin nhắn và đặt chế độ tải mail về là Manually (thủ công) hoặc Hourly (mỗi giờ). Bạn có thể điều chỉnh cài đặt Push và Fetch bằng cách vào Settings > Mail, Contacts, Calendar > Fetch New Data.

Điều chỉnh chế độ tải mail trên iOS.

Lựa chọn cập nhật các ứng dụng thủ công giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ ngay cả khi máy tính bảng đang ở chế độ “Sleep”. Apple cũng đã khuyến cáo người dùng tắt các thông báo và tắt email khi không sử dụng để tiết kiệm điện.

10. Điều chỉnh thời gian tự động tắt màn hình

Ngoài ra, người sử dụng thiết bị iOS có thể bật tính năng Auto-Lock theo mức thời gian phù hợp (trên Android chức năng này gọi là Screen Timeout). Tính năng này khá hiệu quả trong việc tăng thời lượng dùng pin.

Tinh chỉnh chế độ Auto-Lock trên iPad.

Thiết lập mức Screen timeout trên Android.

11. Tìm kiếm bằng thoại

Một phím tắt mà người dùng không được thông báo là biểu tượng micrô nằm bên cạnh thanh tìm kiếm trên màn hình Home. Chúng sẽ mở ứng dụng Voice Actions của Google, người dùng có thể điều khiển máy tính bảng hoặc tìm kiếm trên mạng bằng giọng nói thay vì phải sử dụng đến đôi bàn tay như hiện nay.

12. Tìm kiếm tệp tin chia sẻ qua mạng

Trong phiên bản Honeycomb, Google đã bổ sung thêm khả năng duyệt thư mục được chia sẻ trên mạng thay vì người dùng phải tải về ứng dụng File Expert từ kho ứng dụng như trước kia.

13. Trình duyệt lướt web tốc độ cao

Người dùng có thể tải về trình duyệt web Dolphin HD từ kho ứng dụng Android. Đây là trình duyệt web hỗ trợ đa điểm tốt nhất trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android từ trước đến nay. Ngoài ra, chúng còn cho phép người dùng cài các tiện ích (add-on) vào để hỗ trợ công việc của bạn. Dolphin HD cũng hỗ trợ việc chụp ảnh màn hình, dịch trực tuyến thông qua Google Translate và đồng bộ hóa Bookmark.

14. Lọc menu ứng dụng

Người dùng đang phải tìm kiếm một ứng dụng cụ thể và không biết vị trí đã cài đặt chúng ở đâu. Điều này rất khó tìm kiếm nhưng nếu bạn mở một danh sách đầy đủ các ứng dụng đã cài bằng cách chạm vào nút menu ở góc trên bên phải màn hình, có một tùy chọn để hiện thị là “All” hoặc “Downloaded” ở trên cùng màn hình.

15. Chuyển tệp tin vào máy tính Mac hoặc Linux

Khi cắm máy tính bảng Android vào máy tính Mac hoặc Linux thì người dùng không thể xem được ổ cứng nhưng Honeycomb đã sử dụng giao thức Microsoft MTP để kết nối với các thiết bị đó dễ dàng, người dùng chỉ cần có thêm tiện ích File Transfer Utility dành cho máy Mac và Android SDK dành cho Linux.

Tin liên quan

HEAD OFFICE

  Bản quyền (c) 2012 Công Ty TNHH Công Nghệ Tân Á Long

  Chi Nhánh 1: số 3 Phố Hàng Rươi-Phường Hàng Mã-Quận Hoàn Kiếm-Hà Nội / ĐT: 0906 226 069

  Chi Nhánh 2: A17/3-Đường 441-Phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, TP.HCM / ĐT: 0907 180 089

   

   

   

   

  Công ty Công nghệ Tân Á Long chỉ duy nhất 2 website:  https://maytinhbang-vn.vn, https://manhinhcongnghiep.com

Link bạn bè: in ảnh lên gỗ | sửa chữa máy tính bảng| linh kiện máy tính bảng | Dien thoai sieu ben | dịch vụ in anh dep thứ hai Hà Nội | Thiết kế web Hải Phòng | Lắp Mạng FPT | Diễn đàn rao vặt | Đánh giá điện thoại | laptop cũ | Đại học Thái Nguyên Thai Nguyen University new travel Tuyển sinh Đại học Thái Nguyên 2015 | Thi công nội thất, Thi công shop | ket qua xo so | Công dụng của tỏi đen | Máy đo huyết áp Omron | Microlife vietnam | co nhan tao | ban can ho the estella ban biet thu quan 2 dien dan rao vat
Thiết kế website và SEO bởi: trungbatigol.com