Một vài thủ thuật khi dùng Foxit Reader
Giỏ hàng :
Th12 13 2015

Một vài thủ thuật khi dùng Foxit Reader

1416 Lượt xem

Trong lĩnh vực quản lý dữ liệu PDF ngoài Adobe Reader thì còn có Foxit Reader là một trong những lựa chọn hàng đầu. Foxit Reader có ưu điểm nhỏ gọn, mà hiệu suất hoạt động của nó thì cực kỳ nhanh, ngoài ra nó còn được trang bị nhiều tính năng hữu ích. Chính vì thế mà Foxit Reader hiện nay chiếm được nhiều cảm tình của người dùng so với Adobe Reader.

 

Bài viết dưới đây gợi ý cho những bạn đang sử dụng Foxit Reader một số thủ thuật khá hay khi sử dụng mà có thể bạn chưa biết đến. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Tạo chữ ký cuối nội dung tập tin PDF

Việc tạo chữ ký dưới mỗi nội dung văn bản tạo ra ngoài mục đích ghi dấu ấn cá nhân của người dùng vào đó còn là việc nêu lên bản quyền của mình về việc đã tạo ra nó. Và tính năng này trên Foxit Reader có tên là PDFSign.

Cách làm:

Mở tập tin cần tạo chữ ký và nhấp vào tab Protect rồi chọn PDF Sign > Create Signature.

 

Hộp thoại Create Signature xuất hiện và cung cấp cho bạn các lựa chọn khởi tạo bao gồm:  From Clipboard (từ Clipboard đã lưu trong Foxit Reader), Draw Signature (chữ ký bằng hình vẽ) và Import Image (chọn ảnh để làm chữ ký).

 

 

Bạn có thể chọn 1 trong 3 loại chữ ký. Foxit Reader còn cung cấp thêm tùy chọn đặt mật khẩu (Password protection) với mục đích không cho người khác có thể sửa đổi chữ ký trong nội dung PDF mà bạn tạo ra.

Sau khi đã tạo xong chữ ký cho riêng mình, bạn hãy nhấn Save để lưu lại và áp dụng ngay vào văn bản PDF đang soạn thảo.

 

 

Chèn ảnh vào tập tin PDF

Bên cạnh chức năng xem các tập tin PDF, Foxit Reader còn cung cấp thêm khả năng khởi tạo và biên soạn nội dung PDF. Ngoài ra, Foxit Reader còn có tính năng chèn ảnh vào nội dung tập tin PDF. Để thực hiện chèn ảnh, bạn cần làm trước tiên là mở tập tin PDF mình cần chỉnh sửa lên và nhấp vào tab Home tiếp đó nhấp vào tùy chọn Image Annotation.

Tiếp theo bạn hãy di chuyển chuột xuống vùng nội dung cần chèn ảnh, sau đó nhấp và kéo một đoạn ngắn vào ngay vị trí cần chèn ảnh và buôn chuột ra.

Hộp thoại chèn ảnh sẽ xuất hiện. Bây giờ bạn hãy nhấp vào Browse… và điều hướng đến vị trí ảnh muốn chèn, sau đó nhấn Open.

 

Khi bạn đã lựa chọn xong hình, tiếp theo bạn hãy điều chỉnh lại kích thước đường viền hoặc là chỉnh vị trí ảnh bằng cách nhấp vào tùy chọn Advanced…

Khi bạn đã ưng ý bản sửa, bạn hãy nhấp vào OK để quay lại khung chèn ảnh. Tại đây bạn còn có thể tùy chỉnh lại độ nét của ảnh (Opacity) hoặc xoay ảnh (Rotate).

Tiếp đó bạn hãy nhấn OK để chèn ảnh vào nội dung. Ngoài ra, bạn còn có thể điều chỉnh lại kích thước và vị trí của ảnh ngay trong nội dung sau khi chèn một cách dễ dàng, đơn giản.

 

Đính kèm tập tin vào nội dung PDF

Có một điều khá thú vị là người dùng có thể đính kèm một tập tin nào đó như hình ảnh, video hay gì khác vào tập tin PDF, và Foxit Reader cũng hỗ trợ tính năng này. Để sử dụng, bạn hãy mở tập tin PDF cần đính kèm dữ liệu vào đó và nhấp vào biểu tượng chiếc ghim ở thanh Navigaton Panels.

Cửa sổ đính kèm tập tin xuất hiện, bạn hãy nhấp vào biểu tượng Add Attachments để gọi hộp thoại File Attachments lên.

Sau đó nhấp vào Add Files… chọn tập tin hoặc thư mục mà bạn muốn đính kèm vào.

Khi bạn đã chọn xong, nhấn OK để lưu lại là được.

Tin liên quan

HEAD OFFICE

  Bản quyền (c) 2012 Công Ty TNHH Công Nghệ Tân Á Long

  Chi Nhánh 1: 3 Hàng Rươi – Hà Nội ĐT:  0906 226069

  Chi Nhánh 2: 54 Hùng Vương - P1, Q10, -TP Hồ Chí Minh / ĐT: 091.673.6851

  Chi Nhánh 3: 130 Trần Phú - Tp.Phan Thiết - Bình Thuận ĐT : 093.888.0989

  Chi nhánh 4: 46A Huỳnh Thúc Kháng - Nha trang - Khánh Hoà ĐT : 090 5757 399

   

   

   

  Công ty Công nghệ Tân Á Long chỉ duy nhất 1 website:  https://maytinhbang-vn.vn

Link bạn bè: in ảnh lên gỗ | sửa chữa máy tính bảng| linh kiện máy tính bảng | Dien thoai sieu ben | dịch vụ in anh dep thứ hai Hà Nội | Thiết kế web Hải Phòng | Lắp Mạng FPT | Diễn đàn rao vặt | Đánh giá điện thoại | laptop cũ | Đại học Thái Nguyên Thai Nguyen University new travel Tuyển sinh Đại học Thái Nguyên 2015 | Thi công nội thất, Thi công shop | ket qua xo so | Công dụng của tỏi đen | Máy đo huyết áp Omron | Microlife vietnam | co nhan tao | ban can ho the estella ban biet thu quan 2 dien dan rao vat
Thiết kế website và SEO bởi: trungbatigol.com