Thu thuat dien thoai, thu thuat smartphone, meo hay cho smartphone, meo hay cho dien thoai, thu thuat, tin tuc cong nghe, manh hay, meo vat
Giỏ hàng :
Th8 11 2015

Thủ thuật cho người dùng smartphone

1749 Lượt xem

1. Điện thoại hết pin khi cần gọi điện khẩn cấp

Bạn cần phải gọi điện cho gia đình, cho sếp hay đơn giản là cần giữ liên lạc với đối tác mà tình trạng của pin điện thoại lại nằm sát ngưỡng vạch đỏ. Hãy bấm phím *3370# và bạn sẽ thấy mức năng lượng trong pin tăng lên 50%, đủ để cho bạn trò chuyện trong vài tiếng đồng hồ nữa.

Số pin này là phần năng lượng dự trữ trong máy điện thoại gọi và được gọi là “Third Hidden Battery Power”. Nó được sử dụng để điều hành bộ phận báo hết pin của máy, lưu trữ các dữ liệu như ngày giờ, danh sách phone book…

 

2. Kich hoạt chế độ máy bay để sạc pin nhanh

Nếu muốn sạc được nhiều pin nhất có thể, hãy chuyển điện thoại sang chế độ máy bay (Airplain mode). Chế độ máy bay sẽ ngắt toàn bộ các kết nối và các tác vụ không cần thiết ở điện thoại, có nghĩa là mọi cuộc gọi, tin nhắn, đường truyền mạng… sẽ bị chặn hoàn toàn, bù lại điện thoại sẽ sạc được nhiều pin hơn so với chế độ bình thường.

3. Cách khởi động lại iPhone, iPad khi bị treo

Bấm và giữ nút nguồn và nút Home liên tục cho đến khi màn hình chuyển sang màu trắng

Giữ hai nút này cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện

Thả tay khỏi hai nút này

Sau một vài giây, hệ điều hành iOS sẽ được khởi động lên và mọi thứ sẽ hoạt động bình thường.

4. Chuyển dữ liệu giữa điện thoại và máy tính không cần cáp nối bằng Bluetooth

Bật Bluetooth trên thiết bị di động bằng cách chạm vào biểu tượng Bluetooth. Trên máy tính, mở phần Devices and Printer và tìm phần Bluetooth để bật lên nếu máy tính của bạn không tự động chạy chức năng này.

Hầu hết các máy tính đều bắt bạn phải trải qua một bước xác minh. Tại đó bạn sẽ phải gõ một đoạn mã hoặc môt chuỗi số cặp để ghép đôi thiết bị và máy tính. Cuối cùng, chọn Send a File từ trình đơn của Bluetooth.

Phương pháp sử dụng Bluetooth đáng tin cậy bởi hầu hết các máy tính và thiết bị di động đều trang bị chức năng này. Nếu bạn có một chiếc máy tính siêu cũ và một chiếc smartphone đời mới thì bạn có thể gặp đôi chút trục trặc trong quá trình ghép đôi thiết bị.

5. Cách “reset” iPhone, iPad không làm mất dữ liệu bằng lệnh “factory reset”

1. Bật ứng dụng Settings trên iPhone hoặc iPad.

2. Cuộn xuống và chọn mục General.

3. Trong mục này bạn sẽ tìm thấy lựa chọn Reset, chạm vào mục này.

4. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều lựa chọn để reset thiết bị nhưng trong trường hợp này hãy nhớ chọn Reset All Settings.

5. Nếu bạn đặt passcode cho máy, tới bước này thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập passcode. Tiếp theo chọn nút Reset All Setting được hiển thị bằng màu đỏ để xác nhận yêu cầu.

6. Có cáp nhưng không có cục sạc? Hãy sử dụng cổng USB của TV

9 mẹo cực cool cho người dùng smartphone

Nhiều mẫu TV và đầu thu KTS hiện đại đều được trang bị cổng USB ở sau lưng hoặc bên cạnh, chúng chính là nguồn cung cấp điện lý tưởng lên tới 5 volt cho điện thoại của bạn. Mẹo này đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn không mang theo cục sạc, hoặc đang đi du lịch nước ngoài và không có bộ chuyển đổi ổ điện. Chỉ có điều cần lưu ý là những hình ảnh lưu trong điện thoại có thể bị ai đó xem trộm thông qua điều khiển từ xa của TV.

7. Truy tìm điện thoại trong trường hợp bị mất cắp

Khi sắm một chiếc điện thoại mới, điều đầu tiên bạn cần làm là bấm phím *#06# để ghi lại 15 con số xuất hiện trên màn hình. Đây là số Serial Number tức căn cước ID gắn liền với điện thoại di động của bạn.

Trong trường hợp bị mất máy, bạn hãy gọi điện cho nhà mạng di động và cung cấp cho họ dãy số này. Ngay lập tức họ sẽ khóa chiếc điện thoại đó lại và người nào đang cầm chiếc điện thoại này cũng không thể sử dụng tiếp được.

Nếu bạn bị mất điện thoại di động và nghi có kẻ đang sử dụng máy của bạn, hãy mang Serial Number gồm 15 con số này đến báo cho cảnh sát. Bên an ninh Viễn thông sẽ dùng vệ tinh để xác định chiếc điện thoại có số Serial Number này đang ở đâu.

8. Tăng tốc wi-fi cực nhanh bằng việc khởi động lại bộ phát Wi-Fi

Khởi động lại là “cách xưa như Trái đất” nhưng vẫn hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho mọi thiết bị điện tử tại nhà. Theo Behroozi, đôi lúc có thể kết nối IP giữa thiết bị truy cập mạng với bộ phát hoặc giữa bộ phát với đường truyền Internet bị treo. Cách giải quyết tốt nhất cho trường hợp này là: “Khởi động lại bộ phát để toàn bộ hệ thống, bao gồm bộ vi xử lý mạng và bộ phát sóng không dây hoạt động tốt hơn”.

Nếu như bộ phát Wi-Fi của bạn có nút “Reset” thì chỉ cần nhấn giữ nút này một vài giây, bộ phát sẽ tự khởi động lại. Trường hợp không có, bạn chỉ cần tháo dây nguồn của bộ phát để ngắt điện trong khoảng nửa phút, sau đó cắm lại.

Ngoài ra bạn có thể thay đổi vị trí của bộ phát Wi-Fi, Kiểm tra các thiết bị không dây trong nhà như lò vi sóng, mic không dây, thiết bị báo khói… xem chúng có gây chắn sóng wi-fi không.

9. Nhận các thông báo dựa trên địa điểm

9 mẹo cực cool cho người dùng smartphone

Hãy tưởng tượng bạn có thể chợp mắt nhanh trên đường đi làm mà không bị lỡ bến xe buýt? Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này nhờ tính năng nhắc việc dựa trên địa điểm. Với hệ điều hành iOS (trái), bạn có thể đặt lịch hẹn từ ứng dụng Reminder, còn với Android, bạn có thể dùng Google Keep. Chỉ cần đảm bảo rằng GPS và các dịch vụ địa điểm đã được kích hoạt.

10. Học cách chia sẻ vị trí của bạn

9 mẹo cực cool cho người dùng smartphone

Nhiều người cực kỳ kém trong việc chỉ đường qua điện thoại. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần chia sẻ vị trí của mình thông qua Google Maps hoặc Apple Maps với người đồng hành là xong. Cả hai dịch vụ này đều cho phép bạn thả ghim đánh dấu địa điểm mong muốn, kèm theo đường link dẫn tới địa điểm đó.

Hoặc nếu như bạn muốn chia sẻ vị trí trong một khoảng thời gian nhất định, hãy thử dụng Glympse, một ứng dụng miễn phí, chỉ cần đảm bảo rằng các dịch vụ định vị của điện thoại đang kích hoạt mà thôi.

11. Biến vỏ băng catsette cũ thành giá đỡ điện thoại

9 mẹo cực cool cho người dùng smartphone

Bạn có thể biến vỏ băng catsette cũ thành những chiếc giá đỡ chuyên dụng như thế này.

12. Túi ziplog là bạn tốt

9 mẹo cực cool cho người dùng smartphone

Không chỉ lý tưởng trong việc lưu trữ thực phẩm, bạn còn có thể dùng túi ziploc để đựng điện thoại khi đi biển nhằm bảo vệ dế khỏi bị cát và nước xâm nhập.

13. Ghi chú bằng hình ảnh

9 mẹo cực cool cho người dùng smartphone

Lần tới, khi bạn đỗ xe trong trung tâm thương mại, hãy chụp ảnh lại vị trí của xe. Trước khi đi siêu thị, hãy chụp ảnh tủ lạnh để biết được cái gì còn, cái gì hết. Khi bạn đến một thành phố hoặc quốc gia khác, hãy chụp ảnh nơi ở để phòng khi bạn bị lạc và cần ai đó chỉ cho mình đúng đường. Đây chỉ là vài trong vô số tình huống một bức ảnh có thể trở thành ghi chú tuyệt vời.

14. Đặt điện thoại trong cốc để tăng âm lượng

9 mẹo cực cool cho người dùng smartphone

Lần tới khi nghe nhạc bằng loa ngoài của điện thoại, hãy thử đặt điện thoại trong một chiếc ly hoặc cốc thủy tinh dày nặng.

15. Cài nhiều ứng dụng tiện ích cho điện thoại

9 mẹo cực cool cho người dùng smartphone

Điện thoại của bạn có đầy đủ các loại cảm ứng như bộ gia tốc, con quay hồi chuyển, nhiệt kế… Nhờ đó, bạn có thể dùng điện thoại như một máy dò kim loại, la bàn, công cụ phát hiện rung….. Những chức năng này thường được kích hoạt thông qua một ứng dụng tiện ích cụ thể, chẳng hạn như Smart Tools. Hãy tải chúng về máy để phòng khi bạn cần đến chúng trong tương lai.

16. Dùng camera làm đèn pin trong đêm

9 mẹo cực cool cho người dùng smartphone

Camera của điện thoại có thể biến thành đèn pin cực sáng hoặc đèn ngủ. Bạn cũng có thể tải ứng dụng đèn pin, hay sử dụng đèn flash tích hợp trong máy (như iOS làm với iPhone). Còn muốn làm dịu ánh sáng của đèn ngủ, bạn hãy đặt một chai nước đầy phía trước đèn led, nó sẽ làm tán xạ ánh sáng và tạo ra một quầng sáng dịu nhẹ, dễ chịu.

Tin liên quan

HEAD OFFICE

  Bản quyền (c) 2012 Công Ty TNHH Công Nghệ Tân Á Long

  Chi Nhánh 1: 3 Hàng Rươi – Hà Nội ĐT:  0906 226069

  Chi Nhánh 2: 54 Hùng Vương - P1, Q10, -TP Hồ Chí Minh / ĐT: 091.673.6851

  Chi Nhánh 3: 130 Trần Phú - Tp.Phan Thiết - Bình Thuận ĐT : 093.888.0989

  Chi nhánh 4: 46A Huỳnh Thúc Kháng - Nha trang - Khánh Hoà ĐT : 090 5757 399

   

   

   

  Công ty Công nghệ Tân Á Long chỉ duy nhất 1 website:  https://maytinhbang-vn.vn

Link bạn bè: in ảnh lên gỗ | sửa chữa máy tính bảng| linh kiện máy tính bảng | Dien thoai sieu ben | dịch vụ in anh dep thứ hai Hà Nội | Thiết kế web Hải Phòng | Lắp Mạng FPT | Diễn đàn rao vặt | Đánh giá điện thoại | laptop cũ | Đại học Thái Nguyên Thai Nguyen University new travel Tuyển sinh Đại học Thái Nguyên 2015 | Thi công nội thất, Thi công shop | ket qua xo so | Công dụng của tỏi đen | Máy đo huyết áp Omron | Microlife vietnam | co nhan tao | ban can ho the estella ban biet thu quan 2 dien dan rao vat
Thiết kế website và SEO bởi: trungbatigol.com