Cac tinh nang cuc hay tren facebook
Giỏ hàng :
Apr 21 2017

Tổng hợp những tính năng cực hay trên Facebook bạn nên biết

1526 Lượt xem

1. Hướng dẫn bạn bè biết cách đọc tên của bạn sao cho đúng

Việc đọc sai tên đôi khi là chuyện khó tránh khỏi, nhất là đối với những người bạn nước ngoài khi họ không rõ ngôn ngữ nước ta, vậy tại sao không hướng dẫn họ cách đọc sao cho đúng nhỉ?

Để làm được điều này, đơn giản chỉ cần vào trang cá nhân của bạn, chọn About, chọn Details About You, sau đó bạn sẽ thấy mục Name pronunciation (phát âm tên), hãy chọn “How do you say your name?” (Bạn đọc tên của mình như thế nào?)

Và đây là kết quả:

2. Tắt tính năng “Đã xem” trong mục tin nhắn Facebook

Đôi khi bạn bị làm phiền bởi một số người hoặc chỉ vì quá bận chưa kịp hồi âm, họ sẽ tỏ ra khó chịu khi facebook báo “đã xem” nhưng đợi mãi không thấy bạn hồi âm. Thay vì thế, tắt tính năng này đi sẽ giúp bạn đỡ phải gặp rắc rối cũng như tránh phải những trường hợp oái oăm xảy ra.

Hãy tải về tiện ích “Facebook Unseen” trên Chrome hoặc “Chat Undetected” cho Firefox và IE, đối phương sẽ không bao giờ thấy bạn “Đã xem” nữa. Tuy nhiên cũng cần lưu ý đây cũng là con dao hai lưỡi vì bạn cũng không thể biết được đối phương cũng đã đọc được tin nhắn của bạn hay chưa.

3. Đồng bộ ngày sinh nhật của bạn bè với Google Calendar, iCal hay Outlook

Vào mục Events ở thanh công cụ bên trái, sau đó góc phải bên dưới của trang Events sẽ có Upcoming Events và Birthdays, copy 1 trong 2 đường dẫn này.

Mở Google Calendar, sau đó click vào thanh xổ ở mục Other Calendars, chọn Add by URL và paste đường dẫn đã copy khi nãy.

Còn đối với iCal, bạn có thể vào Calendar > Subscribe và dán đường dẫn.

Ở Outlook, chọn Tools > Account Settings > Internet Calendars.

4. Mở hộp tin nhắn “Other”

Trên Facebook có 2 loại hộp tin nhắn, đó là loại tin nhắn thông thường từ bạn bè và loại thứ hai là Other. Thường thì những người không nằm trong danh sách bạn bè khi gửi tin nhắn hoặc gửi đường link lạ sẽ bị đưa vào mục Other.

Để xem được hộp tin nhắn Other, hãy làm theo hướng dẫn như hình dưới đây:

5. Tìm lại status của bạn bè bằng thanh tìm kiếm

Thanh tìm kiếm của Facebook giờ đây đã được cải thiện rất nhiều, bên cạnh đó còn có thể giúp người dùng tìm lại những status hoặc bài chia sẻ trước đây của bạn bè. Chỉ cần gõ tên người mà bạn cần tìm và một từ có liên quan trong status là có thể truy xuất được kết quả một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, nếu đang đi du lịch hoặc muốn biết một địa điểm nào đó (quán cafe, nhà hàng) để tham khảo và biết chắc ai đó trong danh sách bạn bè mình đã từng đi và chụp lại, hãy dùng Facebook Search để tìm thử nhé.

6. Đăng ảnh động lên Facebook

Facebook giờ đây đã cho phép người dùng đăng ảnh động, chỉ cần copy và paste đường link ảnh động (tập tin định dạng GIF) lên ô đăng status. Một khi ảnh động được hiện ra, xóa đường link và chọn đăng là người dùng có ngay một status với hình động vui nhộn.

7. Ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Vào mục Friends ở trang cá nhân, bên góc phải sẽ có Edit Privacy, đổi mục Friend List thành Only Me.

8. Chia sẻ một status nào đó nhưng không muốn cho một vài người thấy

Ví dụ bạn muốn lên Facebook than phiền cấp trên về một vấn đề nào đó và tất nhiên không muốn họ biết. Ở khung “Who should see this?”, hãy chọn Custom và điền tên người đó vào ô “Don’t share this with”

9. Tắt tính năng tự động chạy video trên News Feed

Tính năng tự động chạy video trên News Feed của Facebook đôi khi gây khá nhiều phiền phức, đặc biệt là sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng 3G của bạn. Hãy vào Settings trên ứng dụng Facebook > Videos and Photos > Auto-play và chọn tắt tính năng Smart Auto-play, sau đó chọn Use Wi-fi Only. Tuy nhiên tính năng autoplay Video trên Facebook vẫn chưa chính thức hoạt động với hạ tầng mạng tại Việt Nam nên các bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

10. Khôi phục lại tài khoản Facebook khi bị hack

Truy cập vào đường dẫn này và nhấp vào tùy chọn My Account Is Compromised (Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm)

Tiếp theo, bạn hãy điền địa chỉ email, số điện thoại, họ tên đầy đủ hoặc tên tài khoản mà bạn dùng để đăng ký vào khung trống, sau đó nhấn Search (Tìm kiếm).

Nếu chính xác, Facebook sẽ tiến hành tìm kiếm tài khoản phù hợp với thông tin mà bạn khai. Khi đã tìm được, Facebook sẽ hiển thị hình đại diện kèm thông tin để bạn nhận diện. Nếu chính xác, hãy nhập tiếp mật khẩu cũ hoặc gần nhất mà bạn dùng để đăng nhập trước đó vào ô trống, sau đó nhấn Continue (Tiếp tục).

Khi mật khẩu được xác thực thành công, bạn sẽ được Facebook giới thiệu một số cách để bảo mật cho tài khoản, theo đó bạn có thể nhanh chóng lấy lại tài khoản khi bị đánh cắp. Ở đây, hãy nhấn Continue (Tiếp tục).

Bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập một mật khẩu mới cho tài khoản khôi phục.

Tiếp theo, Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại thông tin địa chỉ email của tài khoản. Nếu địa chỉ email của tài khoản không phải của bạn, hãy nhập địa chỉ mới ở khung trống phía dưới. Trường hợp địa chỉ email không có vấn đề gì, hãy đánh dấu vào nó và nhấp Continue.

Ở trang kế tiếp, Facebook sẽ hỏi bạn lại lần nữa về tình trạng của email có an toàn hay không, nếu chắc chắn, hãy đánh dấu vào tùy chọn Only I know the password for… và nhấp Continue.

Kế đến là việc xác nhận tên đăng nhập tài khoản. Ở đây bạn sẽ có 2 lựa chọn bao gồm 1 tên mới và 1 tên đã cũ. Hãy lựa chọn tên đăng nhập nào bạn muốn và nhấp Continue.

Tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp hai tùy chọn bảo mật cho tài khoản Facebook của mình, bao gồm xác thực đăng nhập bằng điện thoại (Login Approvals) và thông qua liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts). Ở đây bạn nên lựa chọn Login Approvals để tiện hơn bằng cách nhấp vào Turn On.

Hộp thoại thiết lập sẽ xuất hiện, bạn hãy nhấp vào Get Started > Continue để bắt đầu.

Tiến hành nhập số điện thoại của bạn vào khung trống và chọn Continue.

Một mã số bí mật sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn vừa nhập, hãy sao chép và dán vào khung trống, sau đó nhấp Confirm > Close để xác nhận.

Sau khi đã xác thực xong, bạn hãy nhấp vào Continue để tiếp tục.

Cuối cùng, bạn sẽ được đưa đến trang gợi ý kiểm tra lại nhật ký hoạt động của tài khoản, bạn hãy nhấp vào Go to Activity Log (Truy cập nhật ký hoạt động) để tiến hành rà soát lại hoạt động của tài khoản để xem những hành động mà hacker sử dụng tài khoản Facebook của bạn. Nếu bạn không quan tâm, hãy nhấp Skip để bỏ qua.

Thế là xong, bây giờ bạn đã có thể lấy lại được tài khoản Facebook của mình rồi đấy.

– j,k: Cuộn lên xuống các bài đăng trong News Feed

– p: Đăng một status mới

– l: Thích hoặc bỏ thích một status đã chọn

– c: Bình luận một status đã chọn

– s: Chia sẻ một status đã chọn

– o: Mở một tập tin đính kèm trong status đã chọn

– enter: Xem thêm một status đã chọn

– /: Tìm kiếm

– q: Tìm kiếm trong danh sách chat

– ?: Hiển thị các phím tắt trên bàn phím

Những nút tắt “thần thánh” trên Facebook ai cũng nên biết

Ngoài ra, Facebook cũng hỗ trợ các Access Key để duy chuyển từ tab này sang tab kia trên trình duyệt và hệ điều hành sử dụng sự kết hợp giữa các tổ hợp phím như sau:

– Internet Explorer trên máy tính: Alt + #, sau đó Enter

– Chrome trên máy tính: Alt + #

– Firefox trên máy tính: Shift + Alt + #

– Safari, Firefox hoặc Chrome trên Mac: Control + Option + #

Chỉ cần thay thế phím # bằng các số dưới đây để đưa ra những chỉ lệnh theo ý muốn:

– 0: Trợ giúp

– 1: Trang chủ

– 2: Dòng thời gian

– 3: Bạn bè

– 4: Inbox

– 5: Thông báo

– 6: Thiết lập

– 7: Nhật ký hoạt động

– 8: Giới thiệu

– 9: Điều khoản

– m: Tin nhắn mới

Ví dụ như khi trình duyệt trên Chrome ở máy Mac, bấm Ctrl + Option + 4 để mở danh sách bạn bè. Trên Chrome máy tính, bấm Alt + m để bắt đầu tin nhắn mới.

Nếu bạn quên các phím tắt này, chỉ cần bấm “?” khi đang ở trang Facebook.com

Lưu lại các nội dung để xem sau

Trong khi “lướt” Facebook, bạn vô tình thấy được nhiều bài viết, video hay đường dẫn khá hay và hữu ích mà bạn chưa có thời gian để xem lại thì một tính năng khá hay có thể giúp bạn. Đó chính là tính năng Save.

Để sử dụng, bạn hãy nhấp vào mũi tên hướng xuống ở góc phải phía trên status có nội dung mà bạn muốn xem lại và nhấp vào tùy chọn “Lưu liên kết”.

Khi nào cần xem lại các bài viết mà bạn đã lưu lại, hãy truy cập vào trang quản lí chung (biểu tượng 3 gạch), tìm đến mục “Đã lưu”.

Và danh sách các bài mà bạn đã lưu lại sẽ xuất hiện tại đây.

Trường hợp bạn có quá nhiều bài đăng với nhiều chủ đề khác nhau, hãy nhấp vào biểu tượng bộ lọc ở góc trên và chọn lọc bài viết theo chủ đề được gợi ý.

Kiểm soát và tùy chỉnh lại New Feed

Nếu bạn có quá nhiều bạn bè, quá nhiều trang đã “Liked” hay có quá nhiều chủ đề quan tâm, New feed của bạn chắc thật sự là một mớ “hỗn độn” phải không? Nhưng đừng lo, có một tính năng từ Facebook có thể giúp bạn giành lại quyền kiểm soát New Feed của mình, đó là “Tùy chọn bảng tin – News Feed Preferences”.

Để sử dụng, bạn hãy truy cập vào trang quản lí chung và nhấp vào lựa chọn “Tùy chọn bảng tin”.

Tại đây bạn sẽ được cung cấp các lựa chọn như ưu tiên xem trước (Prioritize who to see first), bỏ theo dõi để ẩn bài viết (Unfollow people to hide their posts) và kết nối lại với người bạn đã bỏ theo dõi (Reconnect with people you unfollowed).

Tùy theo mục đích mà bạn sẽ nhấp vào lựa chọn tương ứng, sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn từ Facebook.

Theo dõi bài viết

Bạn ưa thích một status nào đó và đã tham gia thảo luận trong đó. Tuy nhiên bạn không có thời gian theo dõi thủ công status này để xem “người ta” phản hồi thế nào, bạn có thể sử dụng tính năng Thông báo để theo dõi bài viết này 24/24.

Để sử dụng, hãy nhấp vào mũi tên hướng xuống ở góc phải phía trên status có nội dung mà bạn quan tâm, sau đó tìm đến tùy chọn “Bật thông báo cho bài viết này” là xong.

Mỗi khi có ai phản hồi status mà bạn đã kích hoạt theo dõi, Facebook sẽ hiển thị thông báo ngay đến bạn.

Quản lí các thông báo mà bạn sẽ nhận được từ Facebook trên Android

Không như trên máy tính, người dùng Facebook trên di động – ở đây là Android – thường chỉ quan tâm đến các thông báo từ Messenger, từ các status người khác đăng trên tường nhà mình hay từ một bình luận nào đó trên status của mình. Do đó, thật phiền phức nếu như các thông báo mà bạn không quan tâm làm phiền đến bạn.

Để làm chủ hơn trong việc quản lí các thông báo nhận được từ Facebook trên Android, bạn có thể điều chỉnh lại bằng cách truy cập vào trang quản lí chung và tìm đến tùy chọn “Cài đặt ứng dụng”.

Sau đó nhấp vào tùy chọn “Thông báo”.

Và tại đây, bạn sẽ được cung cấp danh sách các lựa chọn kích hoạt/hủy thông báo để bạn lựa chọn.

Cập nhật status Facebook từ Màn hình Chính của Android

Màn hình Chính của Android rất được các ứng dụng “yêu thích” và thiết kế hẳn những widget thao tác nhanh để người dùng sử dụng. Và Facebook cũng không ngoại lệ thì tạo một widget có chức năng giúp người dùng có thể đăng nhanh status lên Facebook.

Để sử dụng, bạn hãy truy cập lại màn hình Chính của Android, sau đó tìm đến widget có tên “Các nút trên Facebook” và thêm nó vào Màn hình Chính.

Widget này sẽ cung cấp cho bạn 3 tùy chọn đăng status, bao gồm bài viết bình thường, hình ảnh và “check-in”.

Khi nhấp vào lựa chọn bạn cần, cửa sổ nhập liệu sẽ xuất hiện. Và bây giờ chỉ còn việc “trải lòng” và nhấn “Đăng” nữa là xong.

Tìm hiểu các “điểm nóng” quanh bạn

Tính năng này chỉ được Facebook cung cấp trên phiên bản dành cho Android mà thôi. Và bạn có thể sử dụng nó để “dò” các địa điểm “nổi bật” xung quanh mình để “khám phá”. Để sử dụng tính năng này, bạn hãy bật chức năng định vị của thiết bị lên, sau đó truy cập vào mục “Địa điểm gần đó” trong trang quản lí chính.

Rồi, bây giờ bản đồ và thông tin, hình ảnh “điểm nóng” sẽ hiển thị ra.

Công việc còn lại chỉ là “xách balo lên và đi” thôi.

Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

 

Tin liên quan

HEAD OFFICE

  Bản quyền (c) 2012 Công Ty TNHH Công Nghệ Tân Á Long

  Số 3 Phố Hàng Rươi-Phường Hàng Mã-Quận Hoàn Kiếm-Hà Nội / ĐT: 0906 226 069

   

   

   

   

   

  Công ty Công nghệ Tân Á Long chỉ duy nhất 2 website:  https://maytinhbang-vn.vn, https://manhinhcongnghiep.com

Link bạn bè: in ảnh lên gỗ | sửa chữa máy tính bảng| linh kiện máy tính bảng | Dien thoai sieu ben | dịch vụ in anh dep thứ hai Hà Nội | Thiết kế web Hải Phòng | Lắp Mạng FPT | Diễn đàn rao vặt | Đánh giá điện thoại | laptop cũ | Đại học Thái Nguyên Thai Nguyen University new travel Tuyển sinh Đại học Thái Nguyên 2015 | Thi công nội thất, Thi công shop | ket qua xo so | Công dụng của tỏi đen | Máy đo huyết áp Omron | Microlife vietnam | co nhan tao | ban can ho the estella ban biet thu quan 2 dien dan rao vat
Thiết kế website và SEO bởi: trungbatigol.com