Thu thuat iPhone, Thu thuat dien thoai, thu thuat, meo vat iphone, manh hay iPhone, tong hop thu thuat iphone
Giỏ hàng :
Aug 18 2015

Tổng hợp thủ thuật cực hay cho người dùng iPhone

2684 Lượt xem

(maytinhbang-vn.vn) Siêu thị công nghệ TÂN Á LONG nhận được nhiều thắc mắc của khách hàng về  THỦ THUẬT khi dùng iPhone:

– Em mới dùng iPhone nên chưa biết nhiều thao tác, nhờ các anh chỉ chỉ giáo

– Làm thế nào để phát huy hết tác dụng của iPhone?

– Nhờ các bác chỉ giáo một số thủ thuật iPhone cho em.

Trả lời:

1. Sao lưu ảnh miễn phí trên iPhone

Google Photos của Google và OneDrive của Microsoft là hai dịch vụ lưu trữ rất đáng chú ý hiện nay. OneDrive miễn phí cho người dùng 15 GB; còn Google Photos cho phép lưu trữ không giới hạn (với ảnh “chất lượng cao”) hoặc miễn phí 16 GB cho ảnh có độ phân giải gốc (không bị nén).

Đặc biệt, chúng có thể tự động sao lưu ảnh trên iPhone cho bạn, bạn gần như không phải thực hiện bất kỳ thao tác gì. Nếu muốn mua thêm dung lượng, số tiền bạn phải bỏ ra cũng khá rẻ chứ không hề đắt đỏ.

Thủ thuật giúp sao lưu ảnh miễn phí trên iPhone

Để sử dụng, trước tiên bạn cần phải có cho mình một tài khoản Google và tài khoản Microsoft. Tài khoản Google chính là Gmail mà bạn thường dùng để gửi và nhận mail. Tài khoản này sẽ được dùng để đăng nhập vào ứng dụng Google Drive mà OneDrive mà bạn tải về trên iPhone của mình.

Sau khi có tài khoản, bạn tải về Google Photos cho iOS và Microsoft OneDrive cho iOS.

Khi lần đầu tiên khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ cần đăng nhập bằng tài khoản của mình. Trong trường hợp của Google Photos, bạn sẽ thấy một cửa sổ popup hiện ra gợi ý bạn backup tất cả ảnh và video trên điện thoại.

Bạn có thể chọn để chỉ backup qua mạng Wi-Fi (được khuyến khích sử dụng); hoặc nếu đang sử dụng một gói cước 3G có lưu lượng lớn, Google Photos cho phép sao lưu ảnh qua cả Wi-Fi lẫn 3G.

Bạn chỉ nên chọn “chỉ backup qua Wi-Fi” trong những lần sao lưu đầu tiên, không nên dại gì tốn dung lượng 3G của mình. Backup qua 3G chỉ phù hợp khi bạn chụp ảnh trên đường đi du lịch và không có sẵn Wi-Fi để sử dụng mà thôi.

Google Photos cung cấp hai lựa chọn backup: sao lưu ảnh “chất lượng cao”, hoặc sao lưu y nguyên ảnh gốc. Lựa chọn thứ nhất được cung cấp hoàn toàn miễn phí và không giới hạn dung lượng; còn lựa chọn thứ hai bạn chỉ được miễn phí 16 GB (nếu muốn có thêm dung lượng bạn phải mua thêm).

Tuy nhiên, theo Google, ảnh được sao lưu ở tùy chọn “chất lượng cao” vẫn sẽ giống “y hệt” như ảnh gốc, chất lượng ảnh không bị thay đổi quá nhiều.

Với OneDrive, sau khi cài đặt, bạn chạm vào biểu tượng Photos, kích hoạt tính năng Camera Upload (chọn Turn On), chấp nhận cho phép OneDrive truy cập vào thư viện ảnh của mình.

Một số lưu ý

Khi sử dụng Google Photos, bạn cần để ý một chút, bởi sau khi kích hoạt backup ảnh, ứng dụng không đưa ra thông báo việc backup đã hoàn thành hay chưa. Để kiểm tra, bạn cần mở Menu, chọn Assistant. Nếu quá trình sao lưu đã hoàn thành, bạn sẽ thấy có dòng thông báo “backup complete”.

Với OneDrive, theo mặc định ứng dụng này sẽ chỉ backup ảnh qua Wi-Fi. Tuy nhiên, nếu muốn sao lưu cả qua 3G, bạn có thể vào settings, chọn Camera Upload, chọn Use Mobile Network.

Không như Google Photos, ứng dụng của Microsoft tỏ ra thông minh hơn khi đưa ra thông báo rõ ràng để người dùng biết số lượng ảnh cần backup còn lại.

Điểm yếu của cả hai ứng dụng nói trên đó là sao một thời gian bạn không kích hoạt (mở ứng dụng lên), việc sao lưu sẽ bị tạm ngừng. Do vậy, bạn cần để ý không để ứng dụng rơi vào trạng thái “ngủ” quá lâu làm việc sao lưu bị gián đoạn.

Một điểm khác cần lưu ý đó là hai ứng dụng nói trên về cơ bản sẽ tạo ra các bản sao của ảnh trên smartphone, sau đó đồng bộ với tài khoản đám mây của bạn. Đó là lý do vì sao sau khi backup xong, bạn có thể xóa ảnh lưu trong bộ nhớ iPhone mà không lo bị mất.

Tuy nhiên, nếu bạn xóa ảnh từ trong Google Photos hoặc OneDrive, chúng sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi các dịch vụ này (mặc dù trên thực tế, các nhà cung cấp dịch vụ có thể lưu tạm các ảnh bạn xóa trong một khoảng thời gian ngắn nào đó trước khi xóa thật).

2. Bảo toàn dữ liệu khi ‘reset’ iPhone, iPad

 

Bạn có thể sao lưu bằng tài khoản iClound hoặc iTunes nhưng trong nhiều trường hợp người dùng không thể áp dụng những cách đó. Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh như vậy, hãy nhớ đến chức năng “Reset All Settings” Để sử dụng chức năng này hãy làm theo những bước hướng dẫn sau:

 

1. Bật ứng dụng Settings trên iPhone hoặc iPad.

 

2. Cuộn xuống và chọn mục General.

 

3. Trong mục này bạn sẽ tìm thấy lựa chọn Reset, chạm vào mục này.

 

4. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều lựa chọn để reset thiết bị nhưng trong trường hợp này hãy nhớ chọn Reset All Settings.

 

5. Nếu bạn đặt passcode cho máy, tới bước này thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập passcode. Tiếp theo chọn nút Reset All Setting để xác nhận yêu cầu.

 

Vậy là xong và bạn chỉ mất khoảng 1 phút cho tất cả các bước. Nhưng sau khi việc reset hoàn thành, tất cả mọi ứng dụng, ảnh, video và các nội dung quý báu của bạn sẽ xuất hiện ở đúng vị trí như chưa từng xảy ra việc factory reset.

 

Trái lại, nếu bạn đã sao lưu toàn bộ dữ liệu cần thiết và thiết bị của bạn đã ở ngưỡng gần hết bộ nhớ, bạn nên sử dụng chức năng Erase All Content and Settings. Với lựa chọn này, toàn bộ mọi thứ trên thiết bị của bạn bao gồm ứng dụng, ảnh, video, âm nhạc sẽ bị xóa sạch.

3.Sửa lỗi iPhone 6 lock trừ tiền FaceTime, iMessage ( ở những bản iPhone khóa mạng Nhật DoCoMo, SoftBank hay Au)

Bước 1: Mở iFile trên iPhone và bấm nút quay về đến tận thư mục gốc.
Bước 2: Vào theo đường dẫn System => Library => Carrier Bundles.
Hướng dẫn sửa lỗi iPhone 6 lock trừ tiền FaceTime iMessage

Bước 3: Vào mục iPhone.
Bước 4: Nếu bạn mua máy của nhà mạng Au thì hãy tìm xóa thư mục 44050 bằng cách gạt sang trái rồi bấm Xóa. Nếu máy của DoCoMo thì bạn hãy xóa thư mục 44010. Với iPhone lock của các nhà mạng khác bạn có thể tham khảo và ghi nhớ từ cửa hàng.

Bước 5: Tiếp đến vẫn trong mục iPhone, bạn hãy vào tiếp mục KDDI_LTE_jp.bundle nếu đang dùng máy Au. Với máy DoCoMo bạn hãy vào mục Docomo_jp.bundle…

Bước 6: Xóa hết các file trong thư mục này bằng cách bấm nút Sửa trên góc phải, sau đó đánh dấu hết các file rồi bấm biểu tượng thùng rác…

Bước 7: Bây giờ bạn lại trở lại thư mục gốc như bước 1, rồi đi vào theo đường dẫn var => mobile => Library => Preferences, bấm vào file com.apple.AppSupport.plist và chọn Mở bảng đặc tính  (trong giao diện tiếng Anh là Property List Viewer).

Bước 8: Bấm vào từng mục để đổi mã từ jp sang vn, rồi bấm Xong.

4. Thay phím số mật khẩu iPhone 6

Không còn đơn thuần là bàn phím số từ 0 đến 9, bạn có cách để cá tính hóa chiếc iPhone trong lúc nhập mật mã Passcode bằng nhiều bộ ảnh khác nhau… Để thay phím số mật khẩu iPhone 6 hay các thế hệ iPhone trước đó bằng ảnh (nền iOS 8), bạn cần đến 2 công cụ tải về từ trên kho Cydia…

Bước 1: Tải về công cụ Faces trên Cydia. Sau đó vào phần Cài đặt (Settings), chọn mục Faces.

Bước 2: Bấm vào Choose Images.

Bước 3: Bấm vào từng mục tương ứng với số từ 1 đến 9 và số 0 để chọn ảnh thay thế. Sau đó khởi động lại iPhone.

Hướng dẫn thay phím số mật khẩu iPhone 6 bằng ảnh

Bạn có thể chụp ảnh trực tiếp (A), nhưng thường là sẽ lấy ảnh có sẵn trong điện thoại.

Bước 4: Đến đây bộ ảnh đã được gắn vào các phím số tương ứng, tuy nhiên các phím vẫn bị số mặc định chồng chất. Để ẩn chữ số mặc định, bạn cần tải về thêm công cụ Simple Passcode Buttons trên Cydia. Sau đó hãy vào Cài đặt (Settings), chọn mục Simple Passcode Buttons.

Bước 5: Bấm vào Button Style.

Bước 6: Bấm chọn Hide Everything là xong. Bây giờ bạn chỉ cần khởi động lại máy lần nữa là sẽ có thành quả.

Hướng dẫn thay phím số mật khẩu iPhone 6 bằng ảnh

Đây là thành quả ví dụ sau quá trình gán ảnh cho bàn phím Passcode và ẩn đi chữ số mặc định.

5. Tắt kết nối Wi-Fi

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings > Privacy > Location Services > System Services sau đó tắt tùy chọn Wi-Fi Networking và khởi động lại điện thoại.

5 cách khắc phục lỗi iPhone không thể kết nối WiFi

6. Thiết lập lại các thông số cấu hình mạng

Cũng tương tự như trên, đầu tiên bạn cũng cần truy cập vào Settings > General > Reset > Reser Network Settings. Quá trình này khá đơn giản và sẽ mất vài phút để hoàn thành, sau đó thiết bị sẽ tự khởi động lại.

5 cách khắc phục lỗi iPhone không thể kết nối WiFi

—————————————————————–

TIN LIÊN QUAN

>>>Tổng hợp thủ thuật cực hay cho người dùng iPhone(P.2)

>>>Tổng hợp thủ thuật cực hay cho người dùng iPhone(P.3)

>>>Tổng hợp thủ thuật cực hay cho người dùng iPhone(P.4)

>>>Tổng hợp thủ thuật cực hay cho người dùng iPhone (P5)

Tin liên quan

HEAD OFFICE

  Bản quyền (c) 2012 Công Ty TNHH Công Nghệ Tân Á Long

  Chi Nhánh 1: số 3 Phố Hàng Rươi-Phường Hàng Mã-Quận Hoàn Kiếm-Hà Nội / ĐT: 0906 226 069

  Chi Nhánh 2: A17/3-Đường 441-Phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, TP.HCM / ĐT: 0907 180 089

   

   

   

   

  Công ty Công nghệ Tân Á Long chỉ duy nhất 2 website:  https://maytinhbang-vn.vn, https://manhinhcongnghiep.com

Link bạn bè: in ảnh lên gỗ | sửa chữa máy tính bảng| linh kiện máy tính bảng | Dien thoai sieu ben | dịch vụ in anh dep thứ hai Hà Nội | Thiết kế web Hải Phòng | Lắp Mạng FPT | Diễn đàn rao vặt | Đánh giá điện thoại | laptop cũ | Đại học Thái Nguyên Thai Nguyen University new travel Tuyển sinh Đại học Thái Nguyên 2015 | Thi công nội thất, Thi công shop | ket qua xo so | Công dụng của tỏi đen | Máy đo huyết áp Omron | Microlife vietnam | co nhan tao | ban can ho the estella ban biet thu quan 2 dien dan rao vat
Thiết kế website và SEO bởi: trungbatigol.com